Philippines

3 vụ đánh bom khủng bố trên đảo Mindanao

Cảnh sát lấy mẫu thuốc nổ tại hiện trường vụ đánh bom.

Ngày 11-10, 3 vụ nổ bom liên tiếp tại miền Nam Philippines đã giết hại ít nhất 12 người và làm bị thương hơn 30 nạn nhân khác. Các vụ nổ đều xảy ra trên đảo Mindanao.

Hiện các đại sứ quán Mỹ, Anh và Australia đã phát đi các khuyến cáo người dân không nên đến đây. Theo họ, nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công và bắt cóc trên khắp quần đảo là rất cao, đặc biệt tại những khu vực hay có du khách nước ngoài.

Cảnh sát Philippines cho rằng các vụ đánh bom trên có thể là hành động trả đũa cho việc bắt giữ vợ của Dulmatin, một trong những nghi can khủng bố hàng đầu đang bị truy nã khắp châu Á. Dulmatin bị buộc tội liên can đến các vụ đánh bom Bali năm 2002 khiến 202 nạn nhân thiệt mạng. 

V.A. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.