335 hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Đồng chí Nguyễn Thành Tài tặng hoa các chiến sĩ ra quân. Ảnh: T.THẢO

(SGGP). – Ngày 28-8, tại Trung đoàn Gia Định (phường Trung Mỹ Tây, quận 12), Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM tổ chức lễ ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự thường trực trở về địa phương đợt 2 năm 2008 cho 335 hạ sĩ quan, binh sĩ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đến dự và tặng hoa các chiến sĩ ra quân.

Trong quá trình phục vụ tại ngũ, đã có 301 chiến sĩ được đề bạt phong quân hàm hạ sĩ quan; 45 chiến sĩ trước khi nhập ngũ là đảng viên dự bị đã được công nhận là đảng viên chính thức; 5 chiến sĩ là đoàn viên Đoàn TNCSHCM ưu tú được kết nạp Đảng; 66 chiến sĩ được kết nạp Đoàn; 38 chiến sĩ là cảm tình Đảng sẽ được tiếp tục theo dõi và giúp đỡ ở địa phương sau khi ra quân.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự TP, ngay sau khi trở về địa phương, 91 người có việc làm ngay, 121 người đã đăng ký học nghề tại các trường trong và ngoài quân đội, số còn lại chưa có việc làm và cần được các địa phương chăm lo, giúp đỡ.

T.Thảo

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP