Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP

3,5 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo

Ngày 2-8, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ (HTBNCN) Báo SGGP đã tổ chức sơ kết 4 năm hoạt động với sự tham dự của lãnh đạo một số bệnh viện lớn của thành phố và đơn vị tài trợ, Tổng Công ty Cao su Sài Gòn Kymdan.

Đại diện Báo SGGP, nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương trao tặng nhà nhân ái cho ông Võ Tấn Long.

Quỹ HTBNCN Báo SGGP (do Báo SGGP, Tổng Công ty Kymdan và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp thành lập) chính thức ra mắt từ ngày 3-12-2002.

Sau gần 4 năm hoạt động, được sự ủng hộ của bạn đọc Báo SGGP và các nhà tài trợ, đặc biệt là Tổng Công ty Cao su Sài Gòn Kymdan, tổng nguồn quỹ tăng lên trên 4,5 tỷ đồng.

Quỹ đã chi hỗ trợ tiền chữa bệnh cho 360 bệnh nhân nghèo, cơ nhỡ mắc nhiều bệnh khác nhau với tổng chi phí gần 3,5 tỷ đồng, trong đó có 88 trường hợp mắc bệnh tim với chi phí trên 2,3 tỷ đồng.

Nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo, mắc bệnh tim rất nặng, chi phí phẫu thuật lên đến gần 70 triệu đồng đã được Quỹ hỗ trợ toàn bộ chi phí, đã vượt qua được bệnh tật. Ngoài nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, nhiều bệnh viện trong thành phố cũng đã đóng góp ủng hộ quỹ bằng cách miễn giảm viện phí cho các trường hợp bệnh do quỹ giới thiệu đến, đặc biệt là Bệnh viện Chợ Rẫy đã giảm viện phí cho các bệnh nhân do quỹ giới thiệu trên 1 tỷ đồng.

Tại buổi sơ kết, các bệnh viện Triều An, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Tim, Bệnh viện Ung Bướu… cũng hứa sẽ tiếp tục ủng hộ quỹ bằng hình thức miễn giảm viện phí đồng thời sẽ sát cánh cùng Quỹ HTBNCN Báo SGGP trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo.

* Ngày 31-7, Báo SGGP đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Hưng Gia (Phú Hưng Gia) trao tặng 3 ngôi nhà nhân ái cho các hộ gia đình nghèo khó khăn cư ngụ tại phường 5, quận Phú Nhuận. Đó là các hộ gia đình ông Võ Tấn Long (20/29 Thích Quảng Đức); gia đình bà Lê Thị Màu (18/12H Thích Quảng Đức), gia đình ông Trịnh Trọng Minh (74/7/12 Phan Đăng Lưu). Chương trình “Ngôi nhà nhân ái” được thực hiện bởi sự tài trợ chính của Phú Hưng Gia (chủ đầu tư dự án khu căn hộ cao cấp Botanic Tower), hiện tọa lạc tại phường 5, quận Phú Nhuận.

Đại diện UBND quận Phú Nhuận, phường 5 cùng các ban ngành đoàn thể địa phương đã đến chia vui với 3 hộ gia đình, khẳng định ý nghĩa nhân văn do chương trình “Ngôi nhà nhân ái” mang lại đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bà Nguyễn Thị Tơ, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP mong muốn 3 hộ gia đình nghèo cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để hòa nhập với xã hội.

Ý YÊN

Báo SGGP tiếp tục mở đợt vận động ủng hộ Quỹ HTBNCN

Tính từ ngày thành lập đến nay, Quỹ HTBNCN Báo SGGP (do Báo SGGP, Công ty Cao su Sài Gòn Kymdan và BV Chợ Rẫy phối hợp thành lập) đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị bạn đọc Báo SGGP, đặc biệt là sự tài trợ bền bỉ của đơn vị tài trợ chính là Công ty Kymdan. Hiện nay, số lượng đơn đề nghị được hỗ trợ tiền chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo ở khắp cả nước gửi đến Quỹ HTBNCN ngày càng nhiều.

Để có thể tiếp tục hoạt động tốt và góp phần cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân nghèo khác, BQL quỹ tha thiết mong tiếp tục nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa của Báo SGGP, đặc biệt là sự hợp tác của các bệnh viện, các trung tâm chuyên khoa trong việc phối hợp cứu chữa cho bệnh nhân nghèo.

Mọi sự đóng góp ủng hộ, xin liên hệ: Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, số 436 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM. ĐT: 8340018, Fax: 8328012.
Email: ngocyensggp2002@yahoo.com  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dự tại điểm cầu UBND TPHCM. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

TPHCM sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Chiều 23-7, TPHCM sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 9-7). Tham dự tại điểm cầu UBND TPHCM có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.