376 nền đất ở cho cán bộ về công tác tại Hậu Giang

* Hơn 5.000 hộ nghèo Vĩnh Long được hỗ trợ nhà ở

(SGGP-12G).- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Thắng cho biết, UBND tỉnh vừa chính thức quyết định giao 376 nền đất ở (khoảng trên dưới 100m²/nền) đợt đầu tiên cho 376 cán bộ, công chức (CBCC) được điều động từ Cần Thơ về công tác tại tỉnh Hậu Giang (từ cấp phó trưởng phòng trở lên).

Trong đó có 81 CBCC của 15 cơ quan, đơn vị khối Đảng, đoàn thể, mặt trận và 295 CBCC ở 31 cơ quan khối nhà nước, lực lượng vũ trang. Có hai loại nền đất ở được giao trong đợt này gồm: nền loại 1 giá 842.000đ/m², nền loại 2 giá 745.000đ/m².

Ngoài ra, một số trường hợp CBCC từ các tỉnh khác được điều động về Hậu Giang công tác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Hội đồng nhà ở và đất ở tỉnh Hậu Giang sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định.

* Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo tỉnh Vĩnh Long vừa triển khai Đề án hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở năm 2009. Theo đó, sẽ có 5.375 hộ nghèo khu vực nông thôn được cấp nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích 32m², trị giá từ 16 – 20 triệu đồng.

Vĩnh Long hiện đang phấn đấu đến cuối năm 2012 sẽ thực hiện hỗ trợ nhà ở đạt 100%. Riêng trong năm 2009, sẽ hoàn thành hỗ trợ cho hơn 1.000 hộ với số vốn thực hiện gần 27,8 tỷ đồng.

THANH TRIỀU - L.CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: