39 công trình trường học kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam

(SGGP).- Ngày 11-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã giới thiệu các công trình hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015) của ngành GD-ĐT TPHCM.

Theo đó, 39 công trình sẽ được TPHCM đầu tư xây mới, trong đó có 14 trường mầm non, 2 trường THCS, 1 trường THPT sẽ được khánh thành và 25 công trình khác dự kiến khởi công vào dịp lễ trọng đại này. Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động “Hướng về biển đảo quê hương”, ngành GD-ĐT TP sẽ đẩy mạnh cuộc vận động và hoàn thành 3 công trình xây dựng trường học trên các vùng hải đảo gồm: Trường Mầm non-Tiểu học Song Tử Tây, Trường Mầm non huyện đảo Lý Sơn, Trường THCS Côn Đảo với tổng kinh phí 148 tỷ đồng. Đặc biệt, tại Ngày hội “40 năm giáo dục và đào tạo TPHCM phát triển” sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thể hiện bức tranh toàn cảnh về sự nghiệp GD - ĐT của TPHCM.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.