4 ngày nữa, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang

>> Tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh

>> Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh

(SGGPO). - Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sau khi xin phép nghỉ một tháng để trị bệnh, nhưng đến ngày 3-9 đã hết phép vẫn không có mặt ở Hậu Giang và gửi văn bản, trong đó có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng, chiều ngày 9-9 ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã cho biết thêm thông tin về văn bản triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh vừa công bố ngày 8-9.

Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Lê Công Lý cho biết, công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh được Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang gửi đi chiều 8-9 tới địa chỉ nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh. Trong công văn đề nghị ngày 13-9 (tức thứ Ba tuần tới) ông Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để làm rõ các vấn đề liên quan tới ông này. Hiện ông Thanh đang sinh hoạt đảng tại Chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang. Từ sau khi có chỉ đạo của Tổng Bí thư về làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, ông Thanh hầu như vắng mặt tại nơi làm việc. Hơn một tháng nay, không ai liên lạc được với ông Thanh, và hầu như không ai biết ông Thanh đang ở đâu. Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có văn bản báo cáo với Trung ương về việc không liên lạc được với ông Thanh. Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh và Cục An ninh cửa khẩu (Tổng cục An ninh, Bộ Công an), hiện vẫn chưa có lệnh cấm xuất cảnh đối với trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, cán bộ đảng viên và nhân dân vùng ĐBSCL rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh sẽ thể hiện tính nghiêm minh của Đảng với các sai phạm của cán bộ đảng viên, để từ đó nêu cao tính chiến đấu trong đảng, làm gương cho các cán bộ đảng viên khác. Ông Phạm Thanh Cần (xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết: Đảng ta hiện nay kiên quyết đấu tranh với tiêu cực để làm trong sạch nội bộ cán bộ, để cho đất nước phát triển. Ông Phạm Thanh Cần hoan nghênh việc Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa qua đã xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh và hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư khai trừ khỏi Đảng ông Trịnh Xuân Thanh.

Người dân ĐBSCL mong đợi Đảng, Nhà nước tiếp tục xử lý nghiêm, điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể sai phạm theo quy định, không bao che bất kỳ ai trong vụ việc này.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP