4 ngày nữa, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang

>> Tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh

>> Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh

(SGGPO). - Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sau khi xin phép nghỉ một tháng để trị bệnh, nhưng đến ngày 3-9 đã hết phép vẫn không có mặt ở Hậu Giang và gửi văn bản, trong đó có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng, chiều ngày 9-9 ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã cho biết thêm thông tin về văn bản triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh vừa công bố ngày 8-9.

Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Lê Công Lý cho biết, công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh được Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang gửi đi chiều 8-9 tới địa chỉ nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh. Trong công văn đề nghị ngày 13-9 (tức thứ Ba tuần tới) ông Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để làm rõ các vấn đề liên quan tới ông này. Hiện ông Thanh đang sinh hoạt đảng tại Chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang. Từ sau khi có chỉ đạo của Tổng Bí thư về làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, ông Thanh hầu như vắng mặt tại nơi làm việc. Hơn một tháng nay, không ai liên lạc được với ông Thanh, và hầu như không ai biết ông Thanh đang ở đâu. Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có văn bản báo cáo với Trung ương về việc không liên lạc được với ông Thanh. Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh và Cục An ninh cửa khẩu (Tổng cục An ninh, Bộ Công an), hiện vẫn chưa có lệnh cấm xuất cảnh đối với trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, cán bộ đảng viên và nhân dân vùng ĐBSCL rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh sẽ thể hiện tính nghiêm minh của Đảng với các sai phạm của cán bộ đảng viên, để từ đó nêu cao tính chiến đấu trong đảng, làm gương cho các cán bộ đảng viên khác. Ông Phạm Thanh Cần (xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết: Đảng ta hiện nay kiên quyết đấu tranh với tiêu cực để làm trong sạch nội bộ cán bộ, để cho đất nước phát triển. Ông Phạm Thanh Cần hoan nghênh việc Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa qua đã xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh và hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư khai trừ khỏi Đảng ông Trịnh Xuân Thanh.

Người dân ĐBSCL mong đợi Đảng, Nhà nước tiếp tục xử lý nghiêm, điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể sai phạm theo quy định, không bao che bất kỳ ai trong vụ việc này.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP