4.400 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

SGGP
Ngày 28-12, Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Hiện TPHCM có hơn 8.100 cơ sở sản xuất, kinh doanh do người cao tuổi làm chủ, qua đó giúp 37.000 lao động có việc làm ổn định. Gần 4.400 người cao tuổi được địa phương bình chọn là cá nhân làm kinh tế giỏi. 
Không chỉ đóng góp vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, người cao tuổi còn tích cực cùng chính quyền tuyên truyền, bảo vệ an ninh trật tự ở khu dân cư. Trong năm qua, các ban đại diện đã tổ chức 2.543 lần phổ biến âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm, phòng ngừa tệ nạn; thu hút gần 50.000 lượt người tham gia. 

KỲ LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Mối tình 20 năm

20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tết không quên lo hạn, mặn

Những tác động từ hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân ĐBSCL. Kênh rạch khô cạn, đất đai nứt nẻ, hàng ngàn hécta lúa đang khát và chết dần, nguy cơ thiếu nước sinh hoạt là không tránh khỏi...

Đầu tư

Thông tin kinh tế