5 học sinh nhặt được gần 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi

SGGPO
Sau khi nhặt được gần 15 triệu đồng, cả 5 em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại. 

5 học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

5 học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

Chiều tối ngày 27-3, thầy Hoàng Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động cao đẹp nhặt được tài sản đánh rơi tìm người trao trả lại.

Trước đó, vào chiều ngày 21-3, trên đường đi học về 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A8) đã nhặt được số tiền mặt gần 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, cả 5 em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại. 

Qua xác minh của UBND xã, người đánh rơi số tiền nói trên là bà Lê Thị Tiền, trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên nên UBND xã đã liên lạc và trao trả lại tiền cho bà Tiền.

Sau khi bà Tiền nhận lại tiền đã có ý muốn thưởng cho 5 em học sinh này một số tiền để bày tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, các em học sinh này đã từ chối nhận.

Bà Tiền cho biết, vào trưa ngày 21-3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng để về đầu tư sản xuất đã không may đánh rơi số tiền nói trên lúc nào không biết. Khi phát hiện bị mất tiền, mặc dù đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy và nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được nữa. Thật may mắn là có 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem trao trả lại.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.