50 học sinh nghèo, học giỏi tại TP Thủ Đức được tặng máy tính xách tay

SGGPO
Sáng 10-9, tại UBND TP Thủ Đức diễn ra lễ tiếp nhận máy tính xách tay do Quỹ BCG Foundation (thuộc tập đoàn Bamboo Capital) trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố này.
50 học sinh nghèo, học giỏi tại TP Thủ Đức được tặng máy tính xách tay ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức tặng hoa và thư cám ơn tới nhà tài trợ
Quỹ BCG Foundation đã trao tặng 50 máy tính mới 100% với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng; đối tượng được tiếp nhận là học sinh bậc tiểu học và THCS có học lực khá trở lên, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP Thủ Đức, chưa có phương tiện để học trực tuyến; gia đình thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Khánh Duy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Gia Khang, đại diện Quỹ BCG Foundation cho biết, với mục đích hỗ trợ học sinh nghèo dưới hình thức học tập online, giúp các em tìm được máy tính phù hợp để học tập với phương pháp ổn định mới là online và có thể học tiếp đến trưởng thành. “Đó là ý nguyện của chúng tôi” – ông Duy bày tỏ.
50 học sinh nghèo, học giỏi tại TP Thủ Đức được tặng máy tính xách tay ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Cao Lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối doanh nghiệp TPHCM trao tặng máy tính cho đại diện phòng GD-ĐT TP Thủ Đức
Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức chia sẻ, sau khi tiếp nhận số máy tính trên, ngay trong chiều nay phòng giáo dục và đạo tạo TP Thủ Đức sẽ trực tiếp đến nhà trao tặng cho các em học sinh có trong danh sách để kịp thời tham gia học trực tuyến cùng thầy cô và các bạn”.
50 học sinh nghèo, học giỏi tại TP Thủ Đức được tặng máy tính xách tay ảnh 3

Ông Nguyễn Khánh Duy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TMDV Gia Khang trao biểu trưng cho ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức 

Được biết, TP Thủ Đức có gần 100 trường Tiểu học, THCS, trong năm học mới 2021-2022 có gần 165.000 học sinh, trong đó số học sinh Tiểu học công lập khoảng 91.000 em và THCS công lập gần 54.000 học sinh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục