50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng

Chiều 6-8, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần vừa vận chuyển nhiều hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến kho địa phương của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng.
Việc cung cấp các phương tiện phòng hộ, trang thiết bị vật tư y tế giúp ngành đáp ứng tiêu chí nhanh trong phòng chống dịch
Việc cung cấp các phương tiện phòng hộ, trang thiết bị vật tư y tế giúp ngành đáp ứng tiêu chí nhanh trong phòng chống dịch

Theo kế hoạch, khoảng 50 tấn hàng hóa được vận chuyển gồm 50.000 khẩu trang N95, 1.500.000 khẩu trang y tế, 53.650 bộ quần áo chống dịch. Lữ đoàn 683, 971, 972 tham gia vận chuyển với 40 người và 20 xe ô tô. Các đơn vị vận chuyển đến Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng, Bộ Y tế (99 Hùng Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - kho địa phương của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại chỗ, việc vận chuyển từ các kho trung ương (Hà Nội, TPHCM) đến TP Đà Nẵng là rất cần thiết. Ban thường trực đã quyết định mở một kho địa phương của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, công tác vận chuyển được đặt ra khá nan giải. Vì vậy, Bộ đánh giá rất cao sự tham gia và sẵn sàng của lực lượng quân đội trong công tác vận chuyển hàng hóa từ các kho của trung ương về địa phương.

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đơn vị vận tải dân sự sẽ không nhận vận chuyển hàng hóa, một số tỉnh sẽ hạn chế các xe qua lại cho. Trước diễn biến dịch Covid-19 lan rộng, việc cung cấp các phương tiện phòng hộ, trang thiết bị vật tư y tế giúp ngành có thể sử dụng kịp thời, đáp ứng tiêu chí nhanh trong phòng chống dịch”, ông Nguyễn Trường Sơn cho biết.

>>> Một số hình ảnh ghi nhận tại địa điểm nhận hàng (Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng, Bộ Y tế)

50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 1
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 2
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 3
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 4
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 5
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 6
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 7
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 8
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 9
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 10
50 tấn hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19 đến Đà Nẵng ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn