50% tiêu chuẩn về thực phẩm đã lạc hậu

Phát biểu tại Hội thảo “Vệ sinh thực phẩm và hội nhập: Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng” do Trung tâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức chiều 21-5 tại TPHCM, PGS-TS Phạm Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm, cho biết: Việt Nam hiện có khoảng 800 tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng nông sản thực phẩm, trong đó mới có gần 50% tiêu chuẩn phù hợp với chuẩn quốc tế. 50% tiêu chuẩn được xây dựng từ năm 1994 nên quá lạc hậu và bất cập. Hệ thống tiêu chuẩn còn thiếu rất nhiều các quy chuẩn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các mức giới hạn cho phép trong các nhóm sản phẩm khác nhau.

K. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc