50% tiêu chuẩn về thực phẩm đã lạc hậu

Phát biểu tại Hội thảo “Vệ sinh thực phẩm và hội nhập: Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng” do Trung tâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức chiều 21-5 tại TPHCM, PGS-TS Phạm Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm, cho biết: Việt Nam hiện có khoảng 800 tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng nông sản thực phẩm, trong đó mới có gần 50% tiêu chuẩn phù hợp với chuẩn quốc tế. 50% tiêu chuẩn được xây dựng từ năm 1994 nên quá lạc hậu và bất cập. Hệ thống tiêu chuẩn còn thiếu rất nhiều các quy chuẩn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các mức giới hạn cho phép trong các nhóm sản phẩm khác nhau.

K. LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc