500 đại biểu thuộc hơn 200 hãng hàng không, sân bay có mặt tại Routes Asia 2022

SGGPO
Sáng 6-6, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) chính thức diễn ra với hơn 500 đại biểu thuộc hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới tham dự.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á

Tham dự có ông Đinh Việt Thắng, Cục Trưởng Cục Hàng không Việt Nam; ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

Diễn đàn là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tổ chức tại TP Đà Nẵng. Đây cũng là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới, nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Routes Asia 2022 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa bầu trời quốc tế và đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, khôi phục mạng lưới bay quốc tế sẽ tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng; đây là một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố. Đà Nẵng tin rằng Routes Asia 2022 sẽ là một chất xúc tác mạnh mẽ và truyền cảm hứng để thực hiện mục tiêu đó.

“Chúng tôi đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19, đặc biệt kết nối Đà Nẵng với các trung tâm hàng không quan trọng, với các thị trường xa như Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Đồng thời tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á”, ông Lê Trung Chinh kỳ vọng.

500 đại biểu thuộc hơn 200 hãng hàng không, sân bay có mặt tại Routes Asia 2022 ảnh 1 Nghi thức cắt băng khai mạc

Là đơn vị tổ chức diễn đàn, ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes cho hay, qua việc đăng cai thành công sự kiện Routes Asia 2022, TP Đà Nẵng đã thể hiện vai trò một chủ nhà thân thiện, mến khách và chuyên nghiệp, góp phần định vị như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai.

“Việc mang sự kiện Routes Asia 2022 đến với TP Đà Nẵng là bước đi chiến lược trong việc tái khởi động sau Covid-19, chúng tôi mong muốn đại biểu đến tham dự cảm nhận được không khí của Fly Now – Shop Now – Vietnam Now, vì đây là thời điểm thuận lợi nhất cho việc khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, ông Phillip Nguyễn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh, Phó Trưởng ban tổ chức sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 chia sẻ.

Tại lễ khai mạc, các chủ đề nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực đã được giới thiệu và chia sẻ, bao gồm: chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Món ăn miền Trung

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022

Những tinh hoa ẩm thực Việt mang đậm bản sắc ba miền trong không gian hội hè rộn rã, tràn ngập sắc màu truyền thống sẽ được giới thiệu đến với công chúng, du khách qua “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” diễn ra từ ngày 25-8 đến 28-8 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TPHCM. 

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />