500 gian hàng tham gia Festival Thủy sản Việt Nam

(SGGP).- Chiều 31-3, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, Bộ VH-TT-DL, UBND TP Cần Thơ và Công ty TNHH Quảng cáo Miền đất võ tổ chức họp báo Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2010 nhằm tôn vinh những giá trị về ngành thủy sản Việt Nam; tạo cơ hội quảng bá, thúc đẩy hợp tác, giao thương giữa các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa và xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Tô Minh Giới, Trưởng ban Tổ chức lễ hội nhấn mạnh, Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010 là một sự kiện lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Hoạt động này có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần quan trọng để sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tăng sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lương Lê Phương, Phó Trưởng ban chỉ đạo lễ hội cho rằng, ngành thủy sản Việt Nam hiện còn gặp những khó khăn thách thức, đặc biệt là sức ép cạnh tranh ngày càng tăng của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, việc tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề là nhằm tìm ra những cơ hội mới cho ngành thủy sản Việt Nam tìm đầu ra sản phẩm vững chắc.

Trong khuôn khổ Festival Thủy sản sẽ diễn ra gần 20 hoạt động về kinh tế - văn hóa. Hội chợ thương mại thủy sản Việt Nam có quy mô 500 gian hàng dành cho các doanh nghiệp trong nước và đã có hơn 200 doanh nghiệp và các địa phương đến từ 20 tỉnh, thành đăng ký tham gia. Festival Thủy sản sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 tại TP Cần Thơ.

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế