500.000 liều vaccine chống dịch tai xanh

(SGGP).- Để kịp thời ngăn chặn dịch tai xanh đang lan rộng dịp cuối năm ở các tỉnh miền Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa chỉ đạo Công ty Navetco thuộc Công ty Thuốc thú y Trung ương khẩn trương cấp 500.000 liều vaccine JXA1-R cho các tỉnh bị nhiễm dịch tai xanh.

Còn theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), hiện dịch tai xanh bùng phát tại 5 tỉnh Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Sóc Trăng và Quảng Nam. Trong đó, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên ở miền Trung phát hiện có dịch tai xanh trở lại. Đến thời điểm này, tổng số heo bị nhiễm dịch đã lên tới 19.000 con. Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương không được giấu dịch, phải công bố kịp thời để các địa phương lân cận phòng ngừa.

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.