6 hành khách bị cấm bay do vi phạm quy định về an ninh hàng không

SGGPO

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN)  vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 6 hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.


Cụ thể, hành khách M.H.L, sinh năm 2002 (Quảng Ninh) đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16-3, đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy  bay. Hành khách này cũng không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.  Cục HKVN đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách M.H.L trong 9 tháng, tính từ ngày 20-6-2021 đến hết ngày 19-3-2022.

Hành khách thứ 2 bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không trong thời gian tương tự là N.N.M, sinh năm 1993 (Hà Giang). Hành khách này có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm, đồng thời không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục HKVN cũng ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng, tính từ ngày 20 - 6 - 2021 đến hết ngày 19 - 6 – 2022, đối với hành khách N.T B sinh năm 1995 (Hà Nội); C.T B.L sinh năm 1996 (Quảng Ngãi); B.T.H sinh năm 1988 (Bình Định); N.T.K.T sinh năm 1988 (Phú Quốc).

Đây là những hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi tàu bay và  không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục HKVN yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />