6 nước châu Á - Thái Bình Dương: Kêu gọi đối phó với khí hậu ấm dần lên

Kết thúc Hội nghị thay đổi khí hậu vừa diễn ra tại Tokyo, 6 nước châu Á - Thái Bình Dương, gồm Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ, đã nhất trí tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế nhằm đối phó với sự ấm lên của trái đất thông qua hoạt động chuyển giao công nghệ.

Đại diện 6 nước đã kêu gọi các tổ chức, như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), hỗ trợ tài chính cho các dự án giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trước đó, trong tuyên bố chung được đưa ra tại hội nghị đầu tiên ở Sydney tháng 1-2006, các bộ trưởng của nước 6 thành viên đã nhấn mạnh khuôn khổ đối tác sẽ được bổ sung, chứ không phải thay thế Nghị định thư Kyoto năm 1997 về ngăn chặn sự ấm lên của trái đất. Trong số 6 nước trên, chỉ có Nhật Bản cam kết giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính theo Nghị định thư  Kyoto

N.P. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.