7 đơn vị y tế tại Bà Rịa - Vũng Tàu thâm hụt hơn 78,5 tỷ đồng

SGGPO

Trong giai đoạn 2019-2021, 7 đơn vị y tế công lập của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thâm hụt thu chi số tiền hơn 78,5 tỷ đồng.

Chiều tối 6-7, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để giải quyết các vướng mắc, khó khăn của ngành y tế trong tỉnh.
7 đơn vị y tế tại Bà Rịa - Vũng Tàu thâm hụt hơn 78,5 tỷ đồng ảnh 1 Cuộc họp giải quyết vướng mắc, khó khăn của ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Theo báo cáo của Sở Y tế, từ tháng 4-2022, trên địa bàn xảy ra tình trạng thiếu các loại thuốc: gây tê, gây mê, điều trị suy tim, thuốc điều trị đái tháo đường và một số thuốc khác do các bệnh viện nợ quá hạn trên 90 ngày nên các công ty không giao hoặc giao số lượng thuốc rất hạn chế so với dự trù của đơn vị.
Về tình hình tài chính, tổng kết giai đoạn 2019-2021, 7 đơn vị y tế công lập của tỉnh thâm hụt thu chi số tiền hơn 78,5 tỷ đồng. Trong đó, Bệnh viện Bà Rịa âm hơn 31,5 tỷ đồng, Bệnh viện Vũng Tàu âm hơn 17,5 tỷ đồng, 3 trung tâm y tế cùng 2 bệnh viện khác âm từ 1,7 - 10,5 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nguồn thu từ khám chữa bệnh giảm sút nghiêm trọng.
Ngoài ra, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận hơn 4.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 7,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi đã có 168 bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc do mức lương thấp nên tạo áp lực rất lớn cho các bệnh viện trong công tác điều trị.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết các khó khăn, vướng mắc để các cơ sở y tế đi vào hoạt động ổn định.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />