85% cá nhân, doanh nghiệp dùng phầm mềm bẻ khóa

(SGGPO).- Ngày 2-11, Chi hội an toàn thông tin VNISA và Công ty Kaspersky Lab đã tổ chức hội thảo chuyên đề “An toàn thông tin số - Hệ thống mạng doanh nghiệp và thiết bị di động” tại TPHCM.

Tại hội thảo, ông Nathan Wang, Phó Chủ Tịch Kỹ thuật Kaspersky Lab, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, có tới hơn 85% người dùng cá nhân và doanh nghiệp đang dùng phần mềm bẻ khóa để bảo mật mạng máy tính và hệ thống mạng.
 
Ông Nathan Wang khuyến cáo: “Một khi bạn dùng ổ khóa dỏm thì kẻ cắp sẽ dễ đánh cắp bất cứ thứ gì có giá trị hơn”.
 
Việt Nam hiện có hơn 200.000 doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật hệ thống mạng. Theo chuyên gia Nguyễn Anh Dũng, nhóm Elite Team của VNISA, có rất nhiều các hình thức tấn công, phá hoại mạng. Do vậy, bản thân các các doanh nghiệp và người dùng cần phải hiểu rõ, hiểu đúng, có giải pháp hợp lý để bảo vệ hệ thống mạng của mình trước các tấn công, phá hoại…

Kiên Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

YADEA thúc đẩy lối sống xanh trong cộng đồng

Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại góp phần mang đến những lợi ích dài lâu. Thay đổi thói quen, tối ưu công nghệ sẽ giúp bạn định hình lối sống xanh đúng chuẩn công dân thời đại mới.