91.462 tỷ đồng thông tuyến đường Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Ngày 15-10, tại TPHCM, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH-CN-MT) của Quốc hội đã họp toàn thể lần thứ 9 về việc thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh (HCM).

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã báo cáo tình hình thực hiện dự án đường HCM. Theo đó, dự án có điểm đầu tại Pác Bó (Cao Bằng), điểm cuối tại Đất Mũi (Cà Mau) với tổng chiều dài 3.183 km, trong đó, tuyến chính dài 2.499 km, còn lại các tuyến nhánh. Mục tiêu của dự án là tạo sự liên thông từ khu vực phía Tây Tổ quốc, kết nối chặt chẽ giữa ba miền Bắc – Trung - Nam và thành tuyến xuyên Việt thứ hai, nhằm giảm tải quốc lộ 1. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ, vốn vay ODA và vốn đầu tư theo hình thức BOT, BT, PPP. Để nối thông toàn tuyến từ nay đến năm 2020 cần khoảng 91.462 tỷ đồng. Trong đó, từ nay đến 2016 cần 15.500 tỷ đồng, hiện còn thiếu 2.248 tỷ đồng.

Về tiến độ thực hiện, giai đoạn 1, đoạn từ Hòa Lạc (Hà Nội) đến Tân Cảnh (Kon Tum) dài 1.350 km, khởi công năm 2007, đến nay cơ bản đã hoàn thành. Giai đoạn 2, khởi công xây dựng các đoạn còn lại và các tuyến đường nhánh. Tại hội nghị các đại biểu, nhất trí với báo cáo của Bộ GTVT. Ủy ban KH-CN-MT nhất trí sẽ tổng hợp báo cáo để trình Quốc hội khóa VIII xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế