Afganistan: Taliban tấn công trụ sở chính quyền tỉnh Nimroz

Tỉnh trưởng tỉnh Nimroz ở Tây Nam Afganistan, ông Dastagar Ezad, thông báo phiến quân Taliban sáng 5-5 đã tiến hành nhiều vụ tấn công phối hợp nhằm vào một số tòa nhà chính quyền ở thủ phủ Zaranj của tỉnh này.

Theo ông Ezad, ít nhất bảy vụ nổ đã làm rung chuyển thành phố Zaranj và dường như tất cả những kẻ đánh bom liều chết đều nhằm vào các tòa nhà chính quyền. Trong số các mục tiêu bị tấn công có trụ sở Hội đồng Tỉnh Nimroz và Văn phòng Tỉnh trưởng. Ông Ezad cho hay cuộc đọ súng vẫn đang diễn ra ác liệt và giao tranh đã làm ít nhất năm cảnh sát thiệt mạng hoặc bị thương.

Bộ Nội vụ Afganistan cho biết cảnh sát cũng tiêu diệt năm kẻ đánh bom liều chết trước khi chúng thực hiện cuộc tấn công. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.