ALBA ra tuyên bố lên án Mỹ

Ngày 18-3, tại Caracas, Hội nghị thượng đỉnh bất thường Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) đã bế mạc và ra tuyên bố chung yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Venezuela.

Tuyên bố chỉ trích quyết định trừng phạt Venezuela của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như tuyên bố của Nhà Trắng rằng quốc gia Nam Mỹ này là “mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia”. Tuyên bố chung coi đây là hành động can thiệp vào công việc nội bộ, vi phạm độc lập chủ quyền, khẳng định Caracas không phải là mối đe dọa cho bất cứ quốc gia nào, đồng thời kêu gọi Mỹ và Venezuela đối thoại để giải quyết những căng thẳng và đối đầu trong quan hệ song phương. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.