ALBA ra tuyên bố lên án Mỹ

Ngày 18-3, tại Caracas, Hội nghị thượng đỉnh bất thường Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) đã bế mạc và ra tuyên bố chung yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Venezuela.

Tuyên bố chỉ trích quyết định trừng phạt Venezuela của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như tuyên bố của Nhà Trắng rằng quốc gia Nam Mỹ này là “mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia”. Tuyên bố chung coi đây là hành động can thiệp vào công việc nội bộ, vi phạm độc lập chủ quyền, khẳng định Caracas không phải là mối đe dọa cho bất cứ quốc gia nào, đồng thời kêu gọi Mỹ và Venezuela đối thoại để giải quyết những căng thẳng và đối đầu trong quan hệ song phương. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.