ALBA ra tuyên bố lên án Mỹ

Ngày 18-3, tại Caracas, Hội nghị thượng đỉnh bất thường Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) đã bế mạc và ra tuyên bố chung yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Venezuela.

Tuyên bố chỉ trích quyết định trừng phạt Venezuela của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như tuyên bố của Nhà Trắng rằng quốc gia Nam Mỹ này là “mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia”. Tuyên bố chung coi đây là hành động can thiệp vào công việc nội bộ, vi phạm độc lập chủ quyền, khẳng định Caracas không phải là mối đe dọa cho bất cứ quốc gia nào, đồng thời kêu gọi Mỹ và Venezuela đối thoại để giải quyết những căng thẳng và đối đầu trong quan hệ song phương. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.