Ấn Ðộ cấm sử dụng nhiên liệu bẩn

SGGP
Tòa án Tối cao Ấn Ðộ đã cấm việc sử dụng dầu đốt lò và than cốc dầu mỏ  trong các ngành công nghiệp tại các khu vực Haryana, Rajasthan và Uttar Pradesh nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Ấn Ðộ. 

Ấn Ðộ cấm sử dụng nhiên liệu bẩn

Dầu đốt lò và than cốc dầu mỏ là những sản phẩm phụ gây ô nhiễm môi trường nhất từ quá trình lọc dầu và việc sử dụng các nhiên liệu này đã bị cấm tại New Delhi vào năm 1996.

Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất thủy tinh và các ngành công nghiệp khác quanh thủ đô New Delhi vẫn tiếp tục sử dụng các nhiên liệu này. Ðộng thái mới nhất này diễn ra sau khi Tòa án Ấn Ðộ cũng ra lệnh cấm bán pháo hoa tại New Delhi trước thềm lễ hội Diwali của đạo Hindu.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền Seoul theo dõi hệ thống kiểm soát giao thông thông qua các dịch vụ kết nối

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.