Ăn củ bán hạ, 2 trẻ... á khẩu

Sáng 29-8, BS CK2 Nguyễn Thị Kim Thoa, Trưởng khoa Nội tổng quát 1 Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị hai cháu Lê Viết L. 11 tuổi và Lê Phước P. 7 tuổi, ở Q12 TPHCM, bị á khẩu do ăn củ bán hạ. Trong lúc chơi đùa, 2 cháu này đã đào được củ lạ nên tò mò ăn thử; ngay khi cắn nhai các cháu thấy cay và tê nhiều ở miệng, lưỡi; liền sau đó thấy khó thở, không nói được. Sau 2 ngày cấp cứu, 2 cháu mới bớt sưng môi miệng và nói được. BS Kim Thoa lưu ý khi trẻ ngộ độc củ bán hạ, cần nhanh chóng cho trẻ súc miệng với nhiều nước để rửa sạch chất độc, rồi đưa ngay trẻ đến bệnh viện.

Ph.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc