Ấn Độ: Chương trình phúc lợi dành cho trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19

Theo báo The Hindu, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, chính phủ liên bang sẽ cung cấp nhiều phúc lợi cho trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Theo đó, chương trình PM CARES của chính phủ liên bang Ấn Độ hỗ trợ trẻ bị mất cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp do đại dịch Covid-19 trong giai đoạn từ ngày 11-3-2020 đến tháng 2-2022.

Các em sẽ được hưởng một số phúc lợi, trong đó có việc được nhập học miễn phí ở một trường gần nhà, được phát sách giáo khoa miễn phí và nhận khoản tiền trợ cấp 1 triệu rupee (khoảng 12.899 USD) khi bước sang tuổi 23.

Ngoài ra, trẻ sẽ nhận được khoản hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 4.000 rupee hàng tháng, được cung cấp học bổng đào tạo đại học, hỗ trợ phí điều trị tại bệnh viện, hỗ trợ phí tư vấn sức khỏe tâm thần và hỗ trợ vay vốn để học tập.

Đến nay, chính phủ đã nhận được hơn 9.000 đơn xin nhận trợ cấp từ 
33 bang và 611 quận, trong đó 4.345 đơn đã được phê duyệt. 

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.