Tin vắn thế giới

Ấn Độ Dương

Ấn Độ Dương

Khoảng 4.500 tấn dầu thô đã bị đổ xuống Ấn Độ Dương khi chiếc tàu chở dầu của Nhật Bản đâm vào một chiếc tàu chở hàng của Singapore. V.Kh. (AFP)

Bangladesh

Khoảng 10.000 nhân viên an ninh được triển khai khắp thủ đô Dhaka nhằm đề phòng cuộc tổng đình công theo lời kêu gọi của phe đối lập. V.Kh. (AP)

Palestine

Hai phóng viên của kênh truyền hình Mỹ Fox News đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc tại dải Gaza. Chưa có tổ chức  nào nhận trách nhiệm. V.Kh. (AFP)

WB

Ngân hàng Thế giới (WB) đột ngột nâng mức dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2006 của Trung Quốc lên 10,4% so với dự đoán trước đó là 9,5%. Nguyên nhân là do WB cho rằng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc còn tăng hơn 20,8%, trong khi nhập khẩu tăng 18,4%. P.A. (THX)

Colombia

8 xe bồn chở xăng nổ tung gây cháy lớn tại 1 trạm xăng ở khu vực biên giới phía Bắc. Điều tra sơ bộ cho thấy có 2 kẻ lạ mặt đã ném 6 quả lựu đạn tự chế vào nơi để xe. V.L. (People)

Chile

Đạo luật mới cấm hút thuốc bắt đầu có hiệu lực. Người  dân không được hút thuốc ở  trường học, bệnh viện, sân vận động, xe buýt, chỗ làm việc, nơi công cộng. T.H. (CNS)

Australia

Chính phủ Australia đã thất bại trong việc ban hành luật di trú mới, vì Quốc hội phản đối. T.H. (THX)

Dell

Hãng máy tính Dell thông báo thu hồi trên 4 triệu pin máy tính xách tay do lo ngại trục trặc kỹ thuật có thể gây cháy nổ. Số pin này do Sony sản xuất và được Dell bán cùng các máy tính xách tay của Dell. B.Tr. (Mainichi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.