Ấn Độ giới hạn mức xuất khẩu đường

SGGP
Ngày 25-5, Chính phủ Ấn Độ công bố quy định về xuất khẩu đường nhằm duy trì nguồn cung trong nước và đảm bảo ổn định giá đường tại nước này. 

Người nông dân thu hoạch mía tại Jalana, bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg

Người nông dân thu hoạch mía tại Jalana, bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg

Theo đó, sẽ giới hạn xuất khẩu đường ở mức 10 triệu tấn trong mùa đường 2021-2022 (từ tháng 10-2021 đến tháng 9-2022). Quyết định hạn chế xuất khẩu đường được đưa ra trong bối cảnh xuất khẩu đường của Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục.

Trong mùa đường 2020-2021, Ấn Độ xuất khẩu khoảng 7 triệu tấn, trong khi mục tiêu đặt ra là 6 triệu tấn. Trong mùa đường 2021-2022 hiện nay, các hợp đồng xuất khẩu khoảng 9 triệu tấn đã được ký.

Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn nhất thế giới và là nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới sau Brazil. Giữa tháng 5 vừa qua, Ấn Độ quyết định hạn chế xuất khẩu lúa mì để đảm bảo an ninh lương thực trong nước, trong bối cảnh thời tiết nắng nóng kỷ lục ảnh hưởng đến vụ mùa.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />