Ấn Độ: Hơn 100.800 người tử vong do Covid-19

SGGP
Theo báo cáo của Bộ Y tế Ấn Độ, số ca tử vong tại nước này do đại dịch Covid-19 đến ngày 3-10 đã tăng lên 100.842 người chết, hơn 6,47 triệu người mắc Covid-19.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Hiện Ấn Độ là quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ (213.524 người) và Brazil (145.431 người). Ấn Độ cũng hiện có tỷ lệ mắc Covid-19 hàng ngày cao nhất trên thế giới.

Theo Reuters, chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang đối mặt với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Hiện Ấn Độ buộc phải mở cửa nền kinh tế. Các rạp chiếu phim đã được phép mở cửa trở lại với nửa công suất trong tuần này và nhà chức trách có thể quyết định mở cửa các trường học từ giữa tháng này. Các chuyên gia y tế cho biết, khi bước vào mùa đông và kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả lễ hội Diwali của người Hindu vào tháng tới, quốc gia đông dân thứ hai thế giới có thể gia tăng nhanh về số ca mắc Covid-19.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây