Ấn Độ: Hơn 100.800 người tử vong do Covid-19

SGGP
Theo báo cáo của Bộ Y tế Ấn Độ, số ca tử vong tại nước này do đại dịch Covid-19 đến ngày 3-10 đã tăng lên 100.842 người chết, hơn 6,47 triệu người mắc Covid-19.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Hiện Ấn Độ là quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ (213.524 người) và Brazil (145.431 người). Ấn Độ cũng hiện có tỷ lệ mắc Covid-19 hàng ngày cao nhất trên thế giới.

Theo Reuters, chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang đối mặt với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Hiện Ấn Độ buộc phải mở cửa nền kinh tế. Các rạp chiếu phim đã được phép mở cửa trở lại với nửa công suất trong tuần này và nhà chức trách có thể quyết định mở cửa các trường học từ giữa tháng này. Các chuyên gia y tế cho biết, khi bước vào mùa đông và kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả lễ hội Diwali của người Hindu vào tháng tới, quốc gia đông dân thứ hai thế giới có thể gia tăng nhanh về số ca mắc Covid-19.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />