Ấn Độ: Hơn 100.800 người tử vong do Covid-19

SGGP
Theo báo cáo của Bộ Y tế Ấn Độ, số ca tử vong tại nước này do đại dịch Covid-19 đến ngày 3-10 đã tăng lên 100.842 người chết, hơn 6,47 triệu người mắc Covid-19.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: AP

Hiện Ấn Độ là quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ (213.524 người) và Brazil (145.431 người). Ấn Độ cũng hiện có tỷ lệ mắc Covid-19 hàng ngày cao nhất trên thế giới.

Theo Reuters, chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang đối mặt với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Hiện Ấn Độ buộc phải mở cửa nền kinh tế. Các rạp chiếu phim đã được phép mở cửa trở lại với nửa công suất trong tuần này và nhà chức trách có thể quyết định mở cửa các trường học từ giữa tháng này. Các chuyên gia y tế cho biết, khi bước vào mùa đông và kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả lễ hội Diwali của người Hindu vào tháng tới, quốc gia đông dân thứ hai thế giới có thể gia tăng nhanh về số ca mắc Covid-19.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.