Ấn Độ muốn Mỹ chuyển giao công nghệ then chốt

Chuyển giao cho Ấn Độ 5 công nghệ then chốt trong lĩnh vực quân sự sẽ là một trong những nội dung quan trọng nhất để thảo luận trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến Ấn Độ tháng 1-2015.

Theo báo Hindu Times, đứng đầu danh sách này là yêu cầu nhận giấy phép sản xuất động cơ General Electric F404-GE cho phép bay an toàn trong thời tiết nóng bức nhất, dành để trang bị cho chiến đấu cơ hạng nhẹ Tejas.

Ấn Độ cũng quan tâm đến việc nhận công nghệ tàng hình cũng như yêu cầu cung cấp các máy bay không người lái trinh sát chiến lược Global Hawk, nhiều năm qua hiện diện trong trang bị của hàng không quân sự Mỹ.

Cuối cùng là phát minh mới nhất của hãng Textron AirLand - mẫu máy bay phản lực trinh sát-tấn công hạng nhẹ Scorpion.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.