Ấn Độ muốn Mỹ chuyển giao công nghệ then chốt

Chuyển giao cho Ấn Độ 5 công nghệ then chốt trong lĩnh vực quân sự sẽ là một trong những nội dung quan trọng nhất để thảo luận trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến Ấn Độ tháng 1-2015.

Theo báo Hindu Times, đứng đầu danh sách này là yêu cầu nhận giấy phép sản xuất động cơ General Electric F404-GE cho phép bay an toàn trong thời tiết nóng bức nhất, dành để trang bị cho chiến đấu cơ hạng nhẹ Tejas.

Ấn Độ cũng quan tâm đến việc nhận công nghệ tàng hình cũng như yêu cầu cung cấp các máy bay không người lái trinh sát chiến lược Global Hawk, nhiều năm qua hiện diện trong trang bị của hàng không quân sự Mỹ.

Cuối cùng là phát minh mới nhất của hãng Textron AirLand - mẫu máy bay phản lực trinh sát-tấn công hạng nhẹ Scorpion.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.