Ấn Độ xây boong ke ở khu vực biên giới giáp Pakistan

Theo AP,  Ấn Độ đang xây dựng các boong ke dưới lòng đất tại khu vực Kashmir giáp ranh với Pakistan. Động thái này cho thấy New Delhi đang chuẩn bị kế hoạch cho tình hình leo thang xung đột với Islamabad ở khu vực biên giới chung.

Hoạt động xây dựng diễn ra trong bối cảnh phía Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho rằng quân đội Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn lần thứ 6, khi nã pháo và súng vào các tiền đồn của Ấn Độ cùng nhiều khu vực dân sự nằm dọc ranh giới kiểm soát (LoC) ở các huyện Jammu và Rajouri. Ngoài ra, quân đội Pakistan còn nhằm vào các khu vực nhỏ như Jhangar, Kalsian và Makri ở vành đai Noushera.

Căng thẳng giữa hai bên nổ ra sau vụ tấn công khủng bố vào doanh trại quân đội Ấn Độ ở thị trấn Uri, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, làm ít nhất 18 binh sĩ thiệt mạng vào ngày 18-9. Ấn Độ cho rằng, những kẻ tham gia vụ tấn công đã nhận được sự ủng hộ từ phía Pakistan.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.