Anh cảnh báo sữa công thức có hàm lượng nhôm vượt mức cho phép

(SGGPO).- Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh vừa đăng tải trên nhật báo “BMC Pediatrics” cho thấy nhiều loại sữa bột công thức dành cho trẻ em bán ở nước này có hàm lượng nhôm cao gấp 100 lần so với sữa mẹ.

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Keele (Anh) đã phát hiện trong nhiều nhãn hiệu sữa hàng đầu của Anh, trong đó có Aptamil, Cow and Gate và Hipp Organic… có hàm lượng nhôm ở mức quá cao, thậm chí cao gấp 3 lần mức cho phép trong nước máy theo quy định của châu Âu là 200 microgram/lít.

Một trong những nhãn hiệu sữa công thức cao cấp của Anh chứa hàm lượng nhôm vượt mức cho phép.

Nghiên cứu trên được thực hiện tiếp sau một nghiên cứu được công bố cách đây 3 năm, cũng đề cập những nguy hiểm tiềm tàng của nhôm trong sữa công thức, làm dấy lên lo ngại rằng điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe các bé. Giáo sư Chris Exley, đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết hiện vẫn chưa rõ nhôm “xâm nhập” sữa công thức bằng cách nào và liệu có ảnh hưởng ngay lập tức hay về lâu dài như thế nào với sức khỏe con người. 

      Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.