Anh cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài

SGGP
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp thuận chương trình cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân chế biến thịt ở nước này. 

Việc cấp thị thực tạm thời nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải ở Anh

Việc cấp thị thực tạm thời nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải ở Anh

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ giảm bớt các thủ tục giấy tờ cho tài xế chạy xe tải hạng nặng (HGV) và khuyến khích những người đã bỏ việc quay trở lại.

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt tài xế nghiêm trọng và kéo dài, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Anh Grant Shapps cho biết, các lực lượng vũ trang có thể sẽ được điều động nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Về lâu dài, Anh sẽ phải tính tới việc tăng lương, tăng số lượng các cuộc kiểm tra cấp bằng cho tài xế xe HGV và cải thiện điều kiện làm việc cho nhóm lao động này.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />