Anh: Giữ nguyên các bộ trưởng chủ chốt

SGGP
Thủ tướng Anh Theresa May không thay đổi vị trí các bộ trưởng hàng đầu trong chính phủ, trong đó có Bộ trưởng Tài chính, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Quốc phòng,Bộ trưởng phụ trách Brexit.

Ngày 10-6, kết quả cuộc bầu cử hạ viện Anh đã ngã ngũ, theo đó đảng Bảo thủ giành được 318 ghế, mất 12 ghế so với kỳ bầu cử trước; Công đảng giành được 262 ghế, tăng 30 ghế so với kỳ bầu cử trước.

Dù dẫn đầu, song đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May không giành được 326 ghế cần thiết để thành lập chính phủ, do đó có thể sẽ thành lập chính phủ thiểu số với sự hỗ trợ của đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) của Bắc Ireland, đảng giành được 10 ghế trong hạ viện.  

Văn phòng Thủ tướng cho biết, bà May không thay đổi vị trí các bộ trưởng hàng đầu trong chính phủ, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond, Ngoại trưởng Boris Johnson, Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd, Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon và Bộ trưởng phụ trách Brexit David Davis.

Văn phòng Thủ tướng không đưa ra thêm thông báo về các vị trí bộ trưởng khác.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.