* Lực lượng SBC – huyền thoại giữa đời thường : * Bài 1: Thuở ban đầu * Bài 2: Chuyện bây giờ mới kể * Bài 3: Hoa hồng & nước mắt

Anh hùng LLVT Nhân dân, Đại tá Lý Đại Bàng từ trần

(SGGPO).- Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 9-4, thi thể của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Lý Đại Bàng (ảnh), Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC17, Công an TPHCM) đã được đưa từ cơ quan về đến nhà riêng ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TPHCM.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, các CB-CS PC17, Công an TPHCM đã phát hiện Thủ trưởng trực tiếp của mình đột quỵ tại phòng làm việc. Theo nguồn tin ban đầu, Anh hùng LLVT Nhân dân, Đại tá Lý Đại Bàng bị mất do nhồi máu cơ tim.

Anh hùng LLVT Nhân dân, Đại tá Lý Đại Bàng sinh năm 1960, vào ngành công an từ năm 17 tuổi, từng đảm nhiệm các chức vụ: Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 5; Phó Trưởng Công an quận 5; Phó Trưởng Phòng và Trưởng Phòng PC17, Công an TPHCM. Qua các thành tích xuất sắc trong truy bắt các loại tội phạm, ông Lý Đại Bàng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân.

Lễ nhập quan Anh hùng LLVT Nhân dân, Đại tá Lý Đại Bàng sẽ cử hành trọng thể tại nhà riêng vào khoảng 18h tối nay.


        Đ.HIỆP

Tin bài liên quan:

* Lực lượng SBC – huyền thoại giữa đời thường :

* Bài 1: Thuở ban đầu

* Bài 2: Chuyện bây giờ mới kể

* Bài 3: Hoa hồng & nước mắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: