Mỹ

Áp dụng biện pháp kiểm tra khách đi tàu điện ngầm

Khách đi tàu điện ngầm ở New York sẽ bị kiểm tra túi xách một cách ngẫu nhiên.

Rút kinh nghiệm từ các vụ đánh bom tại Anh, ngày 22-7, thị trưởng thành phố New York (Mỹ) tuyên bố áp dụng biện pháp lục soát ngẫu nhiên các túi đồ của những người đi vào đường tầu điện ngầm trong thành phố.

Hiện tại, các cuộc kiểm tra mới chỉ được tiến hành ở quy mô nhỏ và vào giờ cao điểm. Theo kế hoạch, các đợt kiểm tra toàn diện mới sẽ được triển khai tại hầu khắp tất cả các ga tàu điện ngầm.

Tất cả hành khách sử dụng hệ thống tàu điện ngầm sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên trước khi được phép vào đường hầm xuống ga và những người cố tình tránh né sự kiểm soát của cảnh sát sẽ phải chịu các hình thức cảnh cáo.

New York là thành phố có hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới với hơn 460 ga và hàng ngàn cửa ra vào. Mỗi ngày, có khoảng 5 triệu lượt hành khách sử dụng hệ thống tàu điện ngầm để di chuyển.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.