Apple Pay nhảy vào thị trường thanh toán di động ở Israel

SGGP
Dưới tác động của đại dịch Covid-19 khiến cho các hình thức thanh toán điện tử ngày càng được đẩy mạnh, sân chơi ví điện tử vì thế cũng ngày càng sôi động. 

Người Israel sẽ sử dụng điện thoại Apple để thanh toán di động qua dịch vụ Apple Pay. Ảnh: Jerusalem Post

Người Israel sẽ sử dụng điện thoại Apple để thanh toán di động qua dịch vụ Apple Pay. Ảnh: Jerusalem Post

Nhằm cạnh tranh với dòng điện thoại Android, dịch vụ ví kỹ thuật số và thanh toán di động Apple Pay dự kiến được triển khai hoạt động tại Israel trong tuần tới. Dịch vụ này sẽ giúp người dân Israel sử dụng điện thoại iPhone làm ví kỹ thuật số và thanh toán hàng hóa, dịch vụ.

Các loại ví kỹ thuật số đã và đang trở nên phổ biến sau khi công nghệ EMV cho phép giao dịch thông minh qua các loại thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tại thị trường Israel, hoạt động của ví kỹ thuật số và thanh toán di động đến nay chủ yếu tập trung vào dòng điện thoại Android, nguyên nhân là do iPhone chỉ chiếm 30% thị phần điện thoại di động. Ngược lại, người dùng iPhone không thể tải, cài đặt và sử dụng các phần mềm thanh toán khác ngoài Apple Pay, do Apple có truyền thống hoạt động khép kín.

Trong vài tháng gần đây, các loại ví kỹ thuật số đã bắt đầu bùng nổ tại thị trường Israel, trong đó có thông qua một số ứng dụng như Anypay của công ty phát hành thẻ Isracard, Bit của Ngân hàng Hapoalim hay Paybox của Ngân hàng Discount. Tuy nhiên, các ứng dụng nội địa này hiện cũng chỉ hoạt động trên hệ điều hành Android, chưa hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Dịch vụ Apple Pay được triển khai sẽ giúp người dùng iPhone tại Israel theo kịp xu hướng thanh toán di động mới. Cuộc đua giành thị phần đang nóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh Apple Pay, dịch vụ Google Pay - độc quyền cho hệ điều hành Android - cũng dự kiến sẽ có mặt tại Israel trước cuối năm 2021.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây