Armenia: Đấu súng, đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình

Ngày 30-7, hãng BBC đưa tin hàng chục người bị thương, 26 người bị bắt giữ sau các vụ đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang đối lập tại thủ đô Yerevan.

Các vụ đụng độ xảy ra gần trụ sở cảnh sát, nơi mà nhóm vũ trang đối lập bắt cóc con tin và cố thủ gần 2 tuần qua. Cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui và hơi cay để giải tán những người biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang này. Ngoài ra, một cuộc đấu súng cũng đã xảy ra giữa nhóm vũ trang này và cảnh sát khiến 3 tay súng thuộc nhóm vũ trang bị thương.

Trước đó, ngày 17-7 vừa qua, nhóm vũ trang ủng hộ đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan đã chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát tuần tra, lực lượng đảm bảo an ninh ở thủ đô Yerevan và dùng vũ lực bắt giữ những người có mặt ở đây; đồng thời yêu cầu Tổng thống Armenia Serzh Sarkisian từ chức. Sau đó, nhóm này đã thả tất cả các cảnh sát bị bắt cóc làm con tin. Tuy nhiên, khi 4 nhân viên y tế được đưa vào đồn cảnh sát để điều trị vết thương cho một số tay súng và nhóm bắt cóc này đã giữ lại 3 người.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.