ASEAN: Tổ chức phiên họp đặc biệt của Hội đồng Chánh án

SGGP
Ngày 27-10, tại Manila, Philippines, đã diễn ra Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Chánh án ASEAN (CACJ).
 Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam tham dự phiên họp theo lời mời của bà Maria Lourdes P.A. Soreno, Chánh án Tòa án Tối cao nước chủ nhà. 
Tại cuộc họp, các nhóm công tác đã lần lượt báo cáo và đề xuất ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian tới để CACJ phê chuẩn. Các đại biểu cũng thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo về một số chủ đề quan trọng như xây dựng hiến chương và hoàn thiện thể chế của CACJ với tư cách là một thực thể liên kết của ASEAN; xây dựng quan hệ hợp tác giữa Cổng thông tin tòa án các nước ASEAN và Cổng thông tin pháp luật ASEAN với trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo, giáo dục tư pháp song phương và đa phương… 


LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.