Asia Times: Mỹ sẽ tấn công Iran

Báo chí Israel dẫn nguồn từ mạng tin Hồi giáo Asia Times cho rằng, trong khoảng 2 tháng nữa, Mỹ sẽ tấn công Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vì theo nhận định của quân đội Mỹ, lực lượng này đã tiếp tay cho các vụ khủng bố ở Iraq.

Tin trên cũng khẳng định rằng Iran vừa thành lập đơn vị tên lửa đặc biệt trực thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo – mối đe dọa thực sự với Israel. Israel đã bày tỏ quan ngại này với Lầu Năm Góc và tố cáo Iran đang hợp tác với Syria mở chiến dịch tuyên truyền, chống lại ảnh hưởng của Mỹ ở Trung Đông.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.