AstraZeneca tạm dừng thử nghiệm vaccine Covid-19

SGGP
Công ty Dược phẩm AstraZeneca ngày 9-9 cho biết đã tạm dừng các thử nghiệm trên toàn cầu, bao gồm cả các thử nghiệm lớn ở giai đoạn cuối đối với vaccine phòng Covid-19 do một người tham gia thử nghiệm mắc bệnh không rõ nguyên nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vaccine do công ty của Anh và Thụy Điển phối hợp với Đại học Oxford nghiên cứu được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu để phòng Covid-19. Việc tạm dừng thử nghiệm sẽ làm giảm triển vọng cho đợt triển khai tiêm chủng chính thức dự kiến vào cuối năm. Theo AP, AstraZeneca cho biết họ tự nguyện tạm dừng các thử nghiệm để một ủy ban độc lập xem xét dữ liệu an toàn cũng như giảm thiểu bất kỳ tác động tiềm tàng nào đến tiến trình thử nghiệm. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) gọi đây là sự việc bất lợi, trong đó có bằng chứng cho thấy có thể căn bệnh có mối quan hệ với vaccine đang được thử nghiệm. AstraZeneca từ chối bình luận về nguyên nhân của ca bệnh. 

Tại Anh, theo chỉ thị của Thủ tướng Boris Johnson, kể từ ngày 14-9 cấm tất cả các cuộc tụ tập trên 6 người nhằm đối phó với các ca nhiễm Covid-19 đang tăng trở lại. Những ai vi phạm sẽ bị phạt. Các ca nhiễm Covid-19 ở Anh đã tăng từ trung bình 1.000 ca/ngày trong tháng 8 lên từ 2.400-2.900 ca/ngày đầu tháng 9.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />