Australia điều tra vụ du học sinh Việt Nam bị lừa mua vé máy bay giả

Ngày 7-1, cảnh sát bang New South Wales của Australia đã bắt đầu thu thập thông tin để điều tra vụ hàng trăm du học sinh Việt Nam ở nước này bị lừa mua vé máy bay giả qua trang mạng Facebook. Những thông tin ban đầu cho thấy nghi can chủ mưu chính trong vụ này là người Việt ở Australia.

Tại Văn phòng đại diện Vietnam Airlines ở thành phố Sydney, các nhân viên điều tra của bang NSW đã đến làm việc, lấy thông tin. Theo thống kê mà Chủ tịch Hội sinh viên năng động Việt Nam bang NSW (VDS) Hoàng Anh thu thập được trong đêm 6-1, có hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney, Melbourne, thông báo họ bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines qua địa chỉ Facebook mang tên Vi Tran. Tổng số tiền mà các sinh viên này đã bỏ ra để đặt vé lên tới trên 500.000AUD (355.000USD).

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn cam kết sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý như tác động tới các cơ quan chức năng Australia để sớm điều tra, tìm ra thủ phạm, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ, nắm tình hình, chờ thông báo điều tra từ cảnh sát.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.