Australia thu giữ kỷ lục 1,4 tấn cocaine trên du thuyền

Lượng ma túy có giá bán trên đường phố Australia ước hơn 312 triệu AUD (khoảng 240 triệu USD) chở trên một du thuyền bị chặn ngoài khơi bang New South Wales.

Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) ngày 6-2 cho biết, đây là kết quả cuộc điều tra của AFP phối hợp Biên phòng Australia (ABF) và Hải quan New Zealand trong 2 năm rưỡi qua dể phá vỡ một mạng lưới ma túy hoạt động "xuyên quốc gia", truy tố 6 nghi phạm liên quan.

Lượng cocaine trên du thuyền bị thu giữ. Ảnh AFP

Theo AFP, du thuyền xuất phát từ New Zealand trong tháng trước đến vùng biển quốc tế ở Nam Thái Bình Dương nhận cocaine từ một "tàu mẹ" rồi chở đến Australia.

Tuần trước, ABF đã chặn du thuyền này ngoài khơi bang New South Wales, thu giữ cocaine và bắt 6 nghi phạm.

Sáng 6-2, Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan và Bộ trưởng Nhập cư Australia Peter Dutton mở cuộc họp báo chung công bố vụ phá đường dây cocaine lớn nhất trong lịch sử Australia này.

ABC dẫn lời Bộ trưởng Keenan cho biết, 6 nghi phạm bị bắt, gồm 4 người Australia, một người New Zealand và một người quốc tịch kép Thụy Sĩ - Fiji, có thể đối mặt án tù chung thân ở Australia.

Đây là lượng cocaine thu giữ kỷ lục chỉ trong một chiến dịch, vượt xa lần trước là 938 kg cocaine thu giữ ở bang Tây Australia vào năm 2001.

Theo Bộ trưởng Keenan, giá cocaine trên đường phố Australia cao gấp 9 lần so với ở Mỹ, làm Australia trở thành một thị trường hấp dẫn đối với những kẻ buôn ma túy.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.