Bà Yingluck xin tị nạn tại Anh

SGGP
Theo báo The Nation, ngày 8-1, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vẫn đang trong quá trình xin tị nạn chính trị ở Anh.

Tin liên quan

Nguồn tin từ đảng Pheu Thai khẳng định bà Yingluck đã nộp đơn yêu cầu tị nạn chính trị ở Anh sau khi Tòa án tối cao đưa ra phán quyết bà có tội vào tháng 11-2017 vì vai trò của bà trong vụ án trợ cấp gạo. 

Hình ảnh của bà Yingluck ở London đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương và các mạng xã hội tuần trước. Các quan chức Thái Lan đã thu hồi 4 hộ chiếu của bà Yingluck vào cuối tháng 10, nên vấn đề được nêu ra là làm sao bà có thể nhập cảnh vào Anh. Nguồn tin của đảng Pheu Thai cho hay bà Yingluck không cần phải có hộ chiếu vì bà sẽ được cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành kể từ ngày đơn xin tị nạn chính trị ở Anh được chấp thuận.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.