Bà Yingluck xin tị nạn tại Anh

SGGP
Theo báo The Nation, ngày 8-1, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vẫn đang trong quá trình xin tị nạn chính trị ở Anh.

Tin liên quan

Nguồn tin từ đảng Pheu Thai khẳng định bà Yingluck đã nộp đơn yêu cầu tị nạn chính trị ở Anh sau khi Tòa án tối cao đưa ra phán quyết bà có tội vào tháng 11-2017 vì vai trò của bà trong vụ án trợ cấp gạo. 

Hình ảnh của bà Yingluck ở London đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương và các mạng xã hội tuần trước. Các quan chức Thái Lan đã thu hồi 4 hộ chiếu của bà Yingluck vào cuối tháng 10, nên vấn đề được nêu ra là làm sao bà có thể nhập cảnh vào Anh. Nguồn tin của đảng Pheu Thai cho hay bà Yingluck không cần phải có hộ chiếu vì bà sẽ được cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành kể từ ngày đơn xin tị nạn chính trị ở Anh được chấp thuận.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.