Bác đơn kháng cáo 3 bị cáo gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam

SGGPO
Chiều 29-6, sau hai ngày xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, kháng cáo kêu oan của 3 bị cáo trong vụ án gây thất thoát hơn 1.600 tỷ đồng tại BIDV.
Bác đơn kháng cáo 3 bị cáo gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam ảnh 1 Các bị cáo nghe tuyên án 

Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm nhận thấy bị cáo Đinh Văn Dũng là người tham gia chuyển dòng tiền của BIDV vào các tài khoản của mình. Số tiền này được bị cáo và Trần Duy Tùng (con ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV, hiện đã chết), Trần Anh Quang (cháu ông Hà) sử dụng. Do đó, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo Dũng.

Với vợ chồng hai bị cáo Đoàn Hồng Dũng và Nguyễn Thị Thanh Sơn, HĐXX xác định 2 bị cáo đã chiếm đoạt số tiền lớn của BIDV và Công ty Trung Dũng cũng không trả số nợ lớn của ngân hàng. Cấp sơ thẩm tuyên 18 năm tù cho bị cáo Đoàn Hồng Dũng là xứng đáng; mức 3 năm tù của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Sơn là quá nhẹ, không thể giảm hơn.

Do đó, tòa phúc thẩm quyết định giữ nguyên án sơ thẩm về phần hình phạt với tất cả các bị cáo trong vụ; bác mọi kháng cáo liên quan.

Trong khi đó, với kháng cáo của bà Ngô Phương Lan (vợ ông Trần Bắc Hà), tòa sơ thẩm xác định bà Lan đã mất và bà Trần Lan Phương (con gái bà Lan) được gia đình ủy quyền kháng cáo thay mẹ là đúng quy định. HĐXX quyết định giải tỏa kê biên với nhà đất của bà Lan tại phố Bà Huyện Thanh Quan (TPHCM).

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở KH-ĐT TP Hà Nội và một số đơn vị, đồng thời đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy TP Hà Nội và các bị can khác. Trong đó, C03 xác định, ông Chung có chỉ đạo cấp dưới nhằm mục đích cá nhân. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.