Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Bắc Giang cần đặc biệt quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo

Ngày 8-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Giang. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh và đánh giá của thành viên đoàn công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà những năm qua có bước phát triển liên tục.

Trong 3 năm qua, GDP của Bắc Giang tăng trưởng bình quân 9,5%; 100% các xã có trạm y tế, có bác sĩ phục vụ khám chữa bệnh, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh; 100% các xã có đủ các công trình điện, trường học, trạm y tế…

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch nước đề nghị Bắc Giang cần đặc biệt quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo. Trước ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế, 3 tháng đầu năm nay tăng trưởng GDP của Bắc Giang chỉ đạt 4,3%, khiến đời sống nhân dân trong tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhất là các hộ nghèo và cận nghèo.

Xóa đói giảm nghèo cũng là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vì vậy bên cạnh nỗ lực của Bắc Giang, các bộ, ngành địa phương cũng cần phải quan tâm hỗ trợ tỉnh. Cùng với đó, Bắc Giang cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thực sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên; nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng. Đây là những vấn đề có ý nghĩa sống còn, phải được thực hiện với quyết tâm thật cao.

Đến thăm tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết căn dặn các em học sinh phải gắng sức học tập, lao động để xứng đáng với niềm mong mỏi của gia đình, của quê hương.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã đi thăm và kiểm tra điều kiện ăn ở của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 3 - Sao Vàng (Quân khu 1), thăm gia đình cụ lão thành cách mạng Phạm Thị Hoan ở thị trấn Kép, huyện Lạng Giang.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP