Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

SGGP
Ngày 26-4, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng. Theo Tân Hoa xã, đại diện chính quyền thành phố cho biết, đợt xét nghiệm này sẽ diễn ra đến ngày 30-4 tại 11 khu vực. 

Xét nghiệm COVID-19 hàng loạt ở quận Triều Dương, Bắc Kinh ngày 25-4. Ảnh: AP

Xét nghiệm COVID-19 hàng loạt ở quận Triều Dương, Bắc Kinh ngày 25-4. Ảnh: AP

Trước đó, quận Triều Dương ở Bắc Kinh thông báo triển khai 3 đợt xét nghiệm axit nucleic hàng loạt, lần lượt trong các ngày 25, 27 và 29-4, sau khi quận này ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 nhiều nhất trong đợt bùng phát dịch gần đây nhất ở thủ đô của Trung Quốc.

Để phòng chống dịch bệnh, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã dừng toàn bộ hoạt động tập trung đông người như biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, triển lãm hàng tiêu dùng cũng như các chương trình khuyến mãi, các công trình xây dựng và cải tạo nhà ở... Giới chức khẳng định đảm bảo ổn định nguồn cung nhu yếu phẩm cho người dân thành phố.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />