Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

SGGP
Ngày 26-4, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng. Theo Tân Hoa xã, đại diện chính quyền thành phố cho biết, đợt xét nghiệm này sẽ diễn ra đến ngày 30-4 tại 11 khu vực. 

Xét nghiệm COVID-19 hàng loạt ở quận Triều Dương, Bắc Kinh ngày 25-4. Ảnh: AP

Xét nghiệm COVID-19 hàng loạt ở quận Triều Dương, Bắc Kinh ngày 25-4. Ảnh: AP

Trước đó, quận Triều Dương ở Bắc Kinh thông báo triển khai 3 đợt xét nghiệm axit nucleic hàng loạt, lần lượt trong các ngày 25, 27 và 29-4, sau khi quận này ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 nhiều nhất trong đợt bùng phát dịch gần đây nhất ở thủ đô của Trung Quốc.

Để phòng chống dịch bệnh, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã dừng toàn bộ hoạt động tập trung đông người như biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, triển lãm hàng tiêu dùng cũng như các chương trình khuyến mãi, các công trình xây dựng và cải tạo nhà ở... Giới chức khẳng định đảm bảo ổn định nguồn cung nhu yếu phẩm cho người dân thành phố.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />