Bạc Liêu trao trả một công dân Campuchia bị nạn trên biển về nước

(SGGPO).- Ngày 3-12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu cho biết, một công dân Camphuchia là Chu-sóc (nam, 22 tuổi) bị nạn trên biển được tàu cá tỉnh Bình Định cứu sẽ được đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để bàn giao cho phía Campuchia với sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM. 

Chu-sóc được chăm sóc sức khỏe trước khi đưa về nước

Ngày 3-9-2010, trong quá trình ra biển thu mua thủy sản, tàu cá Bình Định đã vớt được Chu-Sóc trôi dạt trên vùng biển Việt Nam và nhờ tàu cá khác đưa về đồn Biên phòng 668 ( Bạc Liêu) chăm sóc, xác minh nhân thân, quốc tịch nạn nhân.

Nạn nhân được đưa đến đồn biên phòng 668 trong tình trạng sức khỏe bình thường, không có giấy cờ tùy thân hay bất cứ tài sản nào khác. Sau đó nạn nhân lưu trú lại đồn Biên phòng 668, được chăm sóc, ăn uống đầy đủ và đến nay vẫn khỏe mạnh và hoạt bát.

Sau hơn 3 tháng lưu trú tại Việt Nam, Chu-Sóc được cơ quan chức năng Việt Nam và phía bạn Camphuchia hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa về nước.  


Tin, ảnh: B.L.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP