Bạc Liêu: Vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 ngày 15-12

Ngày 10-12, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ký công văn cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, thời gian hoạt động trở lại kể từ 0 giờ, ngày 15-12.

Bạc Liêu: Vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 ngày 15-12

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất chủ trương, chấp thuận theo đề xuất của sở GTVT cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Về quy định, đối với đường bộ, cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm); đối với đường thủy, cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

UBND tỉnh Bạc Liêu giao cho sở GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các quy định khác có liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để quy định và hướng dẫn cho các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.