Bác sĩ bệnh viện công không được đứng đầu bệnh viện tư

(SGGP).- Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề của thầy thuốc và cơ sở khám chữa bệnh do Bộ Y tế vừa ban hành.

Theo đó, đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật Hợp tác xã. Thầy thuốc đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám, chữa bệnh không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề.

Tuy nhiên, thông tư cũng quy định, thầy thuốc đã đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám, chữa bệnh được đăng ký làm việc ngoài giờ tại cơ sở khám, chữa bệnh khác trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố nhưng tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ/năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

Đối với thầy thuốc là người nước ngoài đến hành nghề ở Việt Nam đòi hỏi phải có đủ giấy xác nhận về bằng cấp, thời gian thực hành tại bệnh viện, giấy phép lao động, giấy chứng nhận thành thạo tiếng Việt. Trường hợp không thành thạo tiếng Việt phải có hồ sơ của người phiên dịch thành thạo tiếng Việt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh kèm theo.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc