Bác sĩ Lê Anh Tuấn đạt kết quả cao nhất kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Hiện Sở Y tế TPHCM đang thực hiện các bước tiếp theo theo quy định, trình Thường trực UBND TPHCM xem xét công nhận và phê duyệt việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM trong thời gian sắp tới.
Hội đồng thi và 3 ứng viên trước giờ thi trình đề án và trả lời các câu hỏi vấn đáp của các thành viên Hội đồng. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
Hội đồng thi và 3 ứng viên trước giờ thi trình đề án và trả lời các câu hỏi vấn đáp của các thành viên Hội đồng. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM vừa tổ chức thành công kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM. Kết quả, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, có kết quả điểm thi cao nhất kỳ thi với số điểm trên 50 điểm (thang điểm 100)

Hiện Sở Y tế TPHCM đang thực hiện các bước tiếp theo theo quy định, trình Thường trực UBNDTP xem xét công nhận và phê duyệt việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM trong thời gian sắp tới.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, sinh năm 1973, là bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Quản lý y tế, cao cấp lý luận chính trị. Bác sĩ Lê Anh Tuấn từng trải qua quá trình công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM và hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Để trúng tuyển kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã vượt qua 24 thí sinh thi kiến thức chung để chọn 3 thí sinh vào vòng đề án. Ở vòng đề án, bác sĩ Lê Anh Tuấn cùng 2 thí sinh đã nộp Đề án cho Hội đồng thi tuyển với chủ đề “Củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Theo Sở Y tế TPHCM, cơ cấu điểm thi Đề án được chấm theo thang điểm 100, trong đó: xây dựng Đề án 20 điểm; trình bày Đề án: 40 điểm và trả lời chất vấn các câu hỏi 40 điểm. Sau thời gian làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm, đảm bảo đúng nội quy, quy chế của kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý theo quy định.

Hội đồng thi tuyển thuộc Sở Y tế TPHCM đã hoàn thành nhiệm vụ, các thành viên Hội đồng thi tuyển đã chấm điểm độc lập, công tâm, khách quan theo quy chế thi tuyển và gửi phiếu chấm điểm cho Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi tuyển tổng hợp.

“Căn cứ báo cáo kết quả kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM trực thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2022 của Hội đồng thi tuyển, Sở Y tế TPHCM sẽ thực hiện các bước tiếp theo theo quy định, trình Thường trực UBND TPHCM xem xét công nhận và phê duyệt việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM trong thời gian sắp tới”, Sở Y tế TPHCM thông tin.

Bệnh viện Mắt TPHCM là cơ sở y tế đầu tiên thực hiện thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện nhằm phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định, vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của ngành y tế trước tình hình mới và yêu cầu đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, lần thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc lần này chính là không bắt buộc giám đốc bệnh viện phải là bác sĩ chuyên khoa tương ứng với chuyên ngành của bệnh viện (không bắt buộc là bác sĩ chuyên khoa mắt).

Thay vào đó, yêu cầu bắt buộc (ngoài các quy định về tiêu chuẩn chức danh) chính là giám đốc bệnh viện phải có đủ kiến thức và năng lực quản lý bệnh viện đảm bảo cho bệnh viện phát triển bền vững trên thế kiềng 3 chân: không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo Bệnh viện Mắt TPHCM luôn là bệnh viện chuyên khoa sâu tuyến cuối ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á; không ngừng cải tiến chất lượng điều trị và an toàn người bệnh, chất lượng phục vụ người bệnh; tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.