Bàn giao máy tính chương trình “Sóng và máy tính cho em”

SGGP
TPHCM vừa thực hiện bàn giao và tiếp nhận máy tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ GD-ĐT và Bộ TT-TT phối hợp thực hiện, nhằm hỗ trợ trang thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Dương Trí Dũng lưu ý, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm toàn diện về việc tiếp nhận, bàn giao máy tính đúng đối tượng thụ hưởng của chương trình, bảo đảm mỗi học sinh nhận không quá 1 máy từ tất cả nguồn tài trợ.

Sau một ngày kể từ khi tiếp nhận máy tính, nhà trường bàn giao máy tính cho học sinh, ký biên bản giao nhận có xác nhận của đại diện gia đình. Thông tin về việc giao nhận máy tính phải liên tục được cập nhật tại phần mềm cơ sở dữ liệu chung toàn ngành.

Sở GD-ĐT TPHCM giao trách nhiệm cho Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng phương án điều phối máy tính cho các trường, cung cấp thông tin cho nhà tài trợ để tổ chức triển khai vận chuyển máy tính đến các trường.

Sau 5 ngày kể từ khi nhận được máy tính từ nhà tài trợ, Phòng GD-ĐT đối soát, tổng hợp và gửi báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM để theo dõi và kiểm tra theo các quy định hiện hành. 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />